Thép không gỉ được sản xuất như thế nào?

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

 

Thép không gỉ hay còn được gọi với cái tên thông dụng hơn chính là inox là một trong những chất liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

 

Lịch sử của thép không gỉ?

 

Năm 1913, một chuyên gia ngành thép của Anh – Harry Brearley đã sáng chế ra 1 loại thép đặc biệt có thành phần bao gồm 0.24 % Carbon và 12.8 % Crome có khả năng chịu mài mòn cao.

Sau đó, hãng thép Krupp – Đức đã cải tiến loại thép này bằng cách cho thêm Niken vào để tăng khả năng chống ăn mòn axit của thép, giúp cho chất liệu này trở nên mềm, dễ gia công hơn.

 

Thép không gỉ

Thép không gỉ

 

Trước chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta đã cho ra đời 2 loại thép mác 300 và 400 trên cở sở 2 phát minh ở trên. Sau khi chiến tranh kết thúc trong khoảng những năm 20, XX, W. H Hatfield – một chuyên gia ngành thép của Anh đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời 1 loại thép không gỉ mới với 8% Niken và 18% Crome. Đây chính là loại thép 304 mà chúng ta vẫn thường sử dụng ngày nay. Ngoài ra, W. H Hatfield cũng cho ra đời 1 loại thép 321 khác bằng cách cho thêm titan vào loại thép nói trên.

 

Inox được sản xuất như thế nào?

 

Thép không gỉ hay còn được gọi là inox ngày càng phát triển và được sử dụng trong mọi lĩnh vưc từ dân dụng cho đến công nghiệp. Có trên 100 mác thép đã được phát minh tính cho đến thời điểm hiện tại.

 

Xưởng gia công inox

Xưởng gia công inox

 

Quy trình sản xuất thép không gỉ bao gồm 7 giai đoạn:

- Nóng chảy và đúc: cho các nguyên liệu vào trong lò đúc để chúng tan chảy trong khoảng từ 8 – 12 giờ để đúc thép thành các thành phẩm khác nhau: hoa, phôi thép, ống, đạn, tấm và thanh.

- Hình thành: cán nóng théo thành phẩm. Nở, phôi được hình thành vào dây điện và thanh. Tấm được hình thảnh vào dải và tấm. Thanh có sẵn trong tất cả các lớp va đi vào vòng, hình vuông, hình lịc giác, bát giác hoặc 0.25 inch.

- Nhiệt khí: thép được gia nhiệt và làm lạnh để giảm bớt căng thẳng nội bộ và làm mềm kim loại.

- Tẩy cặn: dùng nitric – HF để tẩy cặn thép.

- Cắt: có nhiều phương pháp khác nhau để tạo hình mong muốn cho thiết bị như:

          + Sử dụng dao chém

          + Vòng tròn xén lông

          + Cưa sử dụng lưỡi théo tốc độ cao, tẩy trống và tỉa

- Kết thúc: hoàn thiện bề mặt để làm cho thép sạch hơn, bôi trơn, tạo thuận lợi cho các quá trình sản xuất sau này.

- Sản xuất tại nhà máy chế tạo: vận chuyển inox đến nhà máy chết tạo, tiếp tục tạo hình bằng cách cuộn hình thành, ràn, phun ra …

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser