Sử dụng cổng xếp inox tự động sao cho an toàn và bền bỉ

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Cổng xếp inox đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Cổng xếp inox được sử dụng tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp… ngày càng nhiều bởi tính thẩm mỹ cũng như những tiện ích mà nó mang lại. Thiết kế của các cổng xếp inox hiện nay thường khá đẹp mắt, gọn nhẹ và rất dễ dàng sử dụng. Nhưng để sử dụng cổng được lâu bền hơn, tránh các hư hại không đáng có, bạn cũng cần chú ý một số nguyên tắc trong quá trình sử dụng cũng như bảo trì như sau:

 

Các nguyên tắc khi sử dụng cổng xếp inox

 

- Về cơ bản thì cổng xếp inox là một hệ thống tự động hoàn chỉnh nhưng bạn cũng có thể trang bị thêm các thiết bị khác như: hệ thống đảo chiều, tự dừng và còi báo động trong trường hợp khẩn cấp… Các phụ kiện này sẽ được bên cung cấp bán kèm và hỗ trợ lắp đặt. Bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình để có thể lựa chọn được loại phụ kiện mong muốn. Ví dụ nếu bạn lắp đặt cổng ở các khu vực nhà xưởng, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống còi báo động để có thể cảnh báo cho các xe cộ, người qua lại biết đang có xe tải từ xưởng sắp đi ra. Bạn cũng có thể lựa chọn loại cổng có hệ thống cảm biến để đảm bảo an tòan. Khi cổng gặp chướng ngại vật sẽ tự động dừng lại và lùi lại 50 cm. Hoặc nếu cổng bị đổ, hệ thống sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn.

- Nút bấm của cửa nên được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và thuận tiện cho việc sử dụng.

- Không nên đặt motor và điều khiển tại những nơi ẩm ướt, việc này sẽ gây ra những hỏng hóc không đáng có, tạo ra khó khăn trong quá trình đóng mở cổng. Cũng không nên đặt motor tại những nơi có nhiệt độ quá cao tránh hiện tượng motor bị nóng dẫn đến việc cháy nổ.

- Trong quá trình sử dụng, không được thực hiện việc đóng mở liên tục trên 10 lần, việc này sẽ làm cho nguồn điện có thể bị tự động ngắt. Nếu chẳng may mắc phải lỗi này, bạn phải chờ cho mô tơ được hạ nhiệt rồi mới bắt đầu vận hành lại từ đầu được.

 

Bảo dưỡng cổng xếp inox

Cổng điện inox tự động
 

 

Quy trình bảo dưỡng

 

Để sử dụng cổng xếp inox được lâu và bền hơn, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì. Thông thường, việc bảo dưỡng nên diễn ra khoảng 2 tháng 1 lần. Bảo dưỡng cổng xếp inox bao gồm các công việc như sau:

- Lau chùi, làm sạch hệ thống cổng xếp inox, mô tơ (tiến hành lau khô hoặc phủi bụi).

- Không để mô tơ bị ẩm ướt, hay chất lỏng rơi vào.

- Thường xuyên thay pin cho điều khiển để dễ dàng thao tác từ xa.

- Nếu bạn có một bộ cửa xếp inox mới, bạn cần phải nạp điện cho bộ lưu điện đủ 20 tiếng. Bình thường, khoảng 2 tháng thì bạn nên tiến hành xả điện cho bộ lưu điện một lần để đảm bảo cho cổng xếp được hoạt động tốt.

 

Nếu cổng hay motor hay bất cứ bộ phận nào có dấu hiệu hư hại, hỏng hóc, bạn nên tạm dừng việc sử dụng và liên hệ với bên cung cấp để xử lý 1 cách nhanh chóng.

 

Cổng xếp inox là một phần không thể thiếu đối với mỗi cơ quan doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn làm đẹp thêm bộ mặt của công trình, gây ấn tượng tốt với các khách hàng cũng như tạo môi trường làm việc thuân lợi hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn sử dụng cổng xếp inox được lâu bền hơn.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập website: http://www.inoxdinhha.com.vn

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser