Nồi nhôm tái chế nguy hiểm như thế nào ?

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Nguyên  nhân và tác hại của nhiễm kim loại nặng

 

Kim loại nặng gây ra những phản ứng cấp tính (phơi nhiêm cấp tính) khi con người tiếp xúc với một lượng lớn kim loại trong cùng một thời gian. Phơi nhiễm cấp tính rất nguy hiểm gây ung thư, phá thủy thần kinh, ADN và nhiễm sắc thể,  thậm chí tử vong. Nhiễm kim loại nặng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do ô nhiễm môi trường không khí, nước, hay trong chính nguồn thức ăn chúng ta đang dùng hằng ngày. Và luôn nhớ rằng, chính những vật dụng trong căn bếp nhà bạn như nồi nhôm tái chế, vật dụng kém chất lượng cũng là mầm mống gây nhiễm kim loại nặng nếu bạn không lựa chọn cẩn thận.

 

Xoong nồi tái chế nguy hiểm như thế nào?

 

Sản phẩm đồ bếp hầu hết được làm từ nhôm hoặc inox, vậy nhôm như thế nào được coi là an toàn? Đó là các sản phẩm nhôm đã qua xử lý (oxi hóa mềm, oxi hóa cứng), bề mặt sản phẩm có một lớp canh giữ cho thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nhôm. Đời với sản phẩm giá rẻ, hay những xoong, nồi nhôm tái chế chúng ta tuyệt đối nói không. Vì:

Xoong nồi giá rẻ, hay nồi nhôm tái chế rất dễ hỏng, thời gian sử dụng ngắn.

Khi để thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng, các tạp chất bẩn sẽ hòa tan vào thức ăn. Sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong các mô cơ thể có thể gây nhiễm độc nặng như sa sút trí tuệ, loãng xương và ung thư.

- Xoong nồi tái chế cực kì nguy hiểm khi có mặt nguyên tố chì (Pb). Nếu nồng độ chì vuợt mức cho phép, người dùng có nguy cơ nhiễm kim loại nặng cao và có thể tử vong

 

Hướng dẫn lựa chọn xoong nồi an toàn, chất lượng

 

Có 2 loại xoong nồi phổ biến hiện nay: xoong nhôm và xoong hợp kim nhôm. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng, phù hợp với các công dụng khác nhau.

 

Nhôm

 

- Ưu điểm: nhẹ, không vỡ, dẫn nhiệt tốt và đặc biệt giá thành rẻ.

- Nhược điểm: Xoong nồi nhôm không vỡ nhưng lại dễ bị bóp méo. Nếu không được xử lý đúng cách, qua một thời gian sử dụng nhôm có thể bị oxi hóa. Nhôm thôi nhiễm vào trong thức ăn gây gộc cho cơ thể.

 

Hợp kim nhôm

 

Hợp kim nhôm là hỗn hợp của nhôm với các kim loại khác: Mn, Si, Mg, Cu…Nhờ vậy mà xoong nồi băng hợp kim nhôm cứng hơn và hạn chế được những nhược điểm vốn có của nồi nhôm.

 

Ưu điểm:

 

- Nhẹ hơn, và bền hơn xoong nồi bằng nhôm. Độ nóng chảy cao và khả năng dẫn nhiệt đều.

- Các sản phẩm làm bằng hợp kim nhôm đã qua xử lý được phủ một lớp màng bóng giúp sản phẩm khó bị trầy xước. Đặc biệt bạn hồn toàn yên tâm không bị kim loại thôi nhiễm vào thức ăn.

 

Nhược điểm:

Xoong, nồi, chảo bằng nhôm tái chế chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành cao. Là một người cẩn thận, chắc hẳn đây không phải vấn đề khó khăn đối với .bạn. Hãy chọn sản phẩm tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn.

 

Cách nhận biết xoong nồi kém chất lượng

 

Là người tiêu dùng thông minh bạn hẳn bạn biết rõ hàng kém chất lượng thường có đặc diểm sau:

- Xoong nồi giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

- Bề mặt sản phẩm không sáng bóng, thường có chấm đen do lẫn tập chất.

 

nồi nhôm tái chế nguy hại đến sức khỏe của bạn

Hình ảnh những sản phẩm làm bằng nhôm tái chế

 

Hướng dẫn chọn mua xoong nồi an toàn

 

Hãy chọn mua sản phẩm với các thương hiệu nổi tiếng như: HappyCook, Sunhouse, Golsun, Elmich… Ngoài ra bạn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm xoong, nồi chảo inox vừa sáng bóng, không bị oxy hóa, sạch sẽ và có độ bền cao.Đặc biệt xoong nồi làm bằng inox 403 có khả năng chống gỉ, có độ bền cao và thích hợp sử dụng trong nấu nướng, đựng thực phẩm.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm inox: cầu thang inox, bàn ghế inox

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser