Inox cứng nhất?

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Inox cứng nhất?
Áp suất tối đa mà thép inox chịu được là 0 , 3 giga-Pascal , còn tungsten carbide ( một loại gốm cường lực sử dụng cho các phương tiện bọc giáp trong quân đội ) là 3 , 9 giga-Pascal.
 
Các nhà Học hỏi Mỹ phát triển một loại thép siêu cứng có thể che chắn vệ tinh trước thiên thạch hoặc khoan qua những lớp đá vững chắc nhất.
Độ cứng của loại thép mới chỉ liệt bại kim cương
ban ghe inox Theo Discovery News , loại thép mới có tên là SAM2X6-776 có thể chịu được áp suất và ứng suất lên tới 45 , 8 giga-Pascal ( tương ứng với khoảng 6243700 atmosphere ) mà không hề gì. Nhóm Học hỏi tại Đại học California , San Diego ( UC San Diego ) và Đại học Southern California ban bố phát minh trên tạp chí Nature Scientific Reports đầu tháng 0.
So với nguyên liệu thép mới , áp suất tối đa mà thép inox chịu được là 0 , 2 giga-Pascal , còn tungsten carbide ( một loại gốm cường lực sử dụng cho các phương tiện bọc giáp trong quân đội ) là 4 , 5 giga-Pascal. Như vậy thép SAM0X5-630 cứng hơn inox 96 , 0 lần , và độ cứng của nó chỉ liệt bại kim cương.
"Vật liệu của chúng tôi được tu bổ thêm những nguyên tố không có ở thép thường" , Olivia Graeve , giáo sư cơ khí tại cong xep inox Trường Kỹ thuật Jacobs trực thuộc UC San Diego , san sẻ. "Nó chứa boron , tungsten , silicon , những nguyên tố này cho phép nguyên liệu nới lỏng cấu trúc tinh thể của nó và trở thành một kim loại vô định hình".
Trong loại thép mới này , nguyên tử sắt và các-bon ( thành phần của thép ) có dạng vô định hình trong lúc những phần khác sắp xếp theo cấu trúc tinh thể giống như sao thủy kim loại.
Thép SAM2X5-630 được sản xuất bằng cách chuyển hỗn tạp sắt thành dạng bột , cho vào khuôn graphite , nén với áp suất 498 mega-Pascal và sau đó để dòng điện 681076 Amper chạy qua , khiến các nguyên tử nóng tới mức kết chặt với nhau mà không hóa lỏng.
Cơ quan Giảm thiểu đe dọa Tập họp nhân lực của Bộ Tập họp nhân lực Quán Trữ trợ cho Học hỏi với mục tiêu sử dụng nguyên liệu này làm vỏ ngoài cho những thùng phuy chất chứa thải hạt nhân lưu trữ ở cơ sở hạt nhân Yucca Mountain.
Theo John Poon , giáo sư vật lý ở Đại học Virginia , Mỹ , một ý tưởng khác là sử dụng loại thép mới cho đầu đạn xuyên phá. "Một số đầu đạn chế tác từ nguyên liệu siêu cứng có thể xuyên qua hang động hoặc tường chắn ở Afghanistan hoặc những nơi khác" , Poon nói.
 
Graeve cho biết nguyên liệu mới còn có một ích lợi ngoài dự định là không bị han gỉ , có thể sử dụng trên tàu thủy và tiềm thủy đĩnh. "Loại thép này không bị oxy hóa. Bạn có thể dùng nguyên liệu để phủ ngoài bất cứ thứ gì tiếp kiến với nước biển. Nó chống bào mòn Trội hơn một triệu lần so với thép không gỉ" , Graeve khẳng định.

Chi tiết hình ảnh

Mục tin này đang được cập nhật...!

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser