Hướng dẫn phân biệt các loại chất liệu inox

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu inox được sản xuất ra trên thị trường để chế tạo các đồ dùng thường ngày. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 loại chất liệu inox được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày qua bài viết dưới đây:
 

Loại chất liệu inox 304 được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn
 

Loại chất liệu inox 304 được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn
 

 

Inox SUS 430

 

Đặc tính nổi bật nhất của loại chất liệu inox SUS 430 là tính nhiễm từ. Vì vậy, cách phân biệt đơn giản nhất đó là bạn sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu như bị hút thì đích thực đây là loại chất liệu Inox SUS 430. Đây là loại chất liệu inox có chất lượng thấp nhất trong tất cả các loại chất liệu inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống được hiện tượng mài mòn oxy hóa rất thấp, do đó tuổi thọ của các sản phẩm được làm từ loại chất liệu inox SUS 430 thường không được cao. Giá thành chỉ bằng 3/4 nếu so với loại chất liệu inox SUS 201, bằng 1/2 nếu so với loại chất liệu SUS 304.Inox SUS 201

 

Đây là loại vật liệu inox được sử dụng phổ biến nhất trong ngành dân dụng. Chúng ta đều có thể bắt gặp loại chất liệu này trong hầu hết các loại sản phẩm dân dụng: bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox... Loại chất liệu inox SUS 201 được phát minh ra ngay sau loại chất liệu inox SUS 430 và loại chất liệu inox SUS 304. Độ bền, khả năng chống được hiện tượng mài mòn và giá cả của loại chất liệu này nằm ở khoảng giữa loại chất liệu inox SUS 430 và loại chất liệu inox SUS 304. Loại chất liệu 201 tốt hơn loại chất liệu 430, nhưng kém hơn loại chất liệu 304. Trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý đến việc bảo quản, vệ sinh cẩn thận bề mặt của sản phẩm. Nếu không được bảo quản, vệ sinh tốt, thì vật liệu inox rất có thể sẽ xuất hiện những vết han rỉ nhỏ li ti bám trên bề mặt của sản phẩm.
Cách nhận biết loại chất liệu inox này: Bạn sử dụng dung dịch thuốc thử inox nhỏ vào vật liệu và đợi khoảng thời gian 20 giây, sau đó bạn sẽ thấy được bề mặt vật liệu inox có hiện tượng chuyển màu sang màu đỏ gạch.


 

Inox SUS 304

 

Đây là loại chất liệu inox sở hữu được các tiêu chí luôn luôn là "nhất": Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống được sự oxi hóa luôn luôn ở mức độ cao nhất, và đặc biệt là có mức giá thành đắt nhất, không bao giờ bị han rỉ. Loại chất liệu inox SUS 304 này được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết các loại thiết bị y tế vì các đặc tính cao cấp, vượt trội mà nó mang lại. Trong tất cả các loại sản phẩm dân dụng, chúng ta có thể bắt gặp loại chất liệu inox SUS 304 này trong hầu hết các loại sản phẩm inox: bàn ghế inox, cổng xếp inox, cổng điện inox ...


Cách nhận biết loại chất liệu inox này: Bạn tiến hành nhỏ thuốc thử lên trên bề mặt của sản phẩm, bạn sẽ thấy được vật liệu inox vẫn giữ nguyên được độ sáng bóng, và không hề bị đổi màu.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm rõ được sự hình thành của các loại chất liệu inox cũng như lựa chọn được cho mình một sản phẩm inox với chất lượng tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm inox cho mình, thì hãy đến với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất với đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser