Hàng tồn thép từ Trung quốc

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

NGUY CƠ VIỆT HOÀ HƯNG “VÙNG TRŨNG” CHO HÀNG TỒN TỪ TRUNG QUỐC
Chuyên gia kinh tế Bùi Quang Trung , Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới không khỏi lo ngại và đưa cảnh báo , trước "vấn nạn" hàng tồn kho của Trung Quốc trong bối cảnh kinh tế suy giảm , cộng thêm với chính sách đồng bạc yếu khiến hàng hóa nhập khẩu của họ vào Việt Nam trở nên rẻ hơn.
 
 cot co inox  Theo Chính phủ Trung Quốc , tốc độ tăng trưởng của nước này trong quý 3 đạt 6 , 9% , mức thấp nhất kể từ năm 2009 trở lại đây , tuy nhiên mức giảm này là ăn nhập so với kế hoạch tăng trưởng 7% cả năm đã đề ra.
 
ban ghe inox Trước biến diễn của kinh tế Trung Quốc , các chuyên gia kinh tế cũng như các nhà quản lý trong nước nhìn chung ý rằng mức độ có tác động đến một điều gì đó đến kinh tế của Việt Nam là không lớn đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 vẫn có xác xuất đạt ở mức 6 , 4%.
 
cau thang inox mặc dù khá tán đồng với nhận định trên , song đi sâu vào kiến trúc của nền kinh tế , một số chuyên gia kinh tế cũng không khỏi quan ngại về tình trạng tồn vật liệu , kho hàng hóa từ Trung Quốc đã , đang và sẽ tiếp chuyện tràn vào Việt Nam khiến cho các nhà làm ra nội địa ​yếu thế hơn trong cạnh tranh.
 
Tiến sỹ Nguyễn thanh bình , Học viện Chính sách và Phát triển , Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh , “tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại không có tác động đến một điều gì đó lớn đến kế hoạch tăng trưởng của Việt Nam , song cần phải lưu ý đến các hoạt động sắp xếp tỷ giá Mỹ Phước 2 dân tệ vừa qua sẽ có có tác động đến một điều gì đó tới khu vực làm ra của Việt Nam.”
 
Ông Bình phân tích , thực tiễn nền làm ra của Việt Nam vốn yếu thế so với Trung Quốc , vật liệu làm ra trong nước chủ yếu lại nhập khẩu từ nước láng giềng này đồng thời tỷ trọng kim ngạch xuất cảng luôn nghiêng về khối FDI ( đầu tư trực tiếp nước ngoài ). "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , sức tranh đua với nhau của Trung Quốc sẽ càng mạnh mẽ hơn và xu hướng thế tất xảy ra “Trung Quốc phê duyệt Việt Nam ghi bàn đạp cho xuất cảng của họ.”
 
Số liệu từ Tổng cục liệt kê , Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy , trong mười tháng của năm 2015 , Việt Nam xuất cảng sang Trung Quốc đạt 13 , 9 tỷ USD , tăng 12% trong khi nhập khẩu từ thịt thà này là 41 tỷ USD , tăng 15 , 6%. Như vậy , nhập siêu từ Trung Quốc là 27 , 1 tỷ USD.
 
điển hình , đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cũng đã lên tiếng về tình trạng  thép Trung Quốc  nhập khẩu tràn trề thịt thà Việt Nam. Theo , Ủy ban cách tân và Phát triển quốc gia Trung Quốc , trong ba quý của năm , sản lượng thép thô của nước này đã giảm 2 , 1% so với năm 2014 , xuống còn 608 , 94 triệu tấn đồng thời hiện có tới 360 triệu tấn thép được đưa về lưu trữ tại các nhà kho. Nhưng tại Việt Nam , tổng lượng thép nhập khẩu của cả nước trong tám tháng đã lên gần 13 triệu tấn , ước lượng giá trị gần 6 , 4 tỷ USD , trong đó khối lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tỷ trọng cao ( khoảng 60% ) và nhiều khả năng sẽ còn tăng trong thời kì tới.
 
Đánh giá về tác động có tác động đến một điều gì đó , ông Sơn ý rằng trong ngắn hạn kinh tế Việt Nam sẽ chưa bị có tác động đến một điều gì đó. Nhưng khoảng sáu tháng nữa , sang đến đầu năm 2016 , nền làm ra trong nước sẽ khó phục hồi khi mà hàng hóa nhập khẩu chiếm lĩnh thịt thà với các mức giá thấp hơn cả giá thành./. 

Chi tiết hình ảnh

Mục tin này đang được cập nhật...!

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser