Cột cờ mang nhiều ý nghĩa hơn là một cây kim loại

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Mọi người đều quá quen thuộc với các cột cờ, chúng xuất hiện khắp mọi nơi từ trường học, cơ quan cho đễn các khách sạn, sân bay, trung tâm hội nghị quốc gia... Cuộc sổng hiện tại đầy đủ, khiển chúng ta quên đi mất giá trị thiêng liêng của nó. 

Quốc kỳ là biểu tượng của mỗi quốc gia, đại diện cho chủ quyền của quốc gia đó. Quốc kỳ xuất hiện đầu tiên ở các quốc gia phương Tây. Trước thế kỷ 16, chỉ có hoàng đế, cờ của hoàng đế hay hoàng gia được coi như biểu tượng của cả quốc gia đó. Sau này, khi chế độ phong kiến suy tàn, chủ nghĩa Tư bản lên ngôi, khái niệm về “chủ quyền” và “quốc gia dân tộc” xuất hiện kéo theo sự xuất hiện của quốc kỳ.

 

Ý nghĩa của quốc kỳ các nước

 

Mỗi quốc gia đều có một quốc kỳ riêng đại diện cho dân tộc ấy. Như Hoa kỳ, quốc kỳ của họ có 50 ngôi sao đại diện cho 50 tiểu bang, 13 đường sọc trắng đại diện cho 13 tiểu bang tuyên bố độc lập đầu tiên. Hay với nước Anh lá cờ của họ là tập hợp của 3 quốc kỳ thuộc 3 khu vực khác nhau trên đất nước là Anh, Scotland và Bắc Ireland. Hay như đất nước mặt trời mọc, quốc kỳ của họ là một lá cờ màu trắng với hình tròn màu đỏ ở trung tâm, màu trắng đại diện cho sự liêm chính, trong sạch của người Nhật còn hình tròn đỏ là biểu tượng mặt trời mọc. Hoặc nếu bạn đã từng đến Phần Lan, bạn sẽ biết rằng màu xanh là biểu tượng của hồ, bởi đất nước này là quốc gia có tới cả nghìn hồ, còn màu trắng là màu của tuyết quanh năm bao phủ nơi đây. Và còn rất nhiều các quốc kỳ khác nữa.

 

 

Quốc kỳ các nước

 

 

Vậy quốc kỳ Việt Nam thì sao? 

 

Quốc kỳ Việt Nam có nền màu đỏ với ngôi sao năm cánh màu vàng ở chính giữa. Màu đỏ là màu của cách mạng, còn màu vàng đại diện cho dân tộc Việt Nam, năm cánh của ngôi sao tương ứng với năm tầng lớp trong xã hội lúc bấy giờ: sĩ, công, nông, thương, binh cùng đoàn kết. Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng màu đỏ nền cờ tượng trưng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm sĩ, công, nông, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Cột cờ Hà Nội

 

Trước đây quốc kỳ được cắm trên những cột cờ làm bằng tre, gỗ thô sơ hoặc quy mô hơn là các cột cờ xây bằng đá, gạch. Ngày nay, các cột cờ inox trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều. Nhưng dù ở thời đại nào, hình dáng ra sao hình ảnh các lá cờ tung bay trong gió vẫn luôn là biểu tượng thiêng liêng, đại diện cho biết bao con người của cả một dân tộc.

Xem thêm: Xu hướng sử dụng cột cờ inox

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser