Chất liệu inox trong đời sống hiện đại

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ, là dạng hợp kim của thép có chứa 10,5% Crôm, nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn giống như các loại thép thông thường khác. Trải qua các quá trình ra đời và phát triển, inox ngày nay đã được sử dụng rộng rãi trong tất cả mọi lĩnh vực cả dân dụng và công nghiệp.

Đối với lĩnh vực dân dụng, chất liệu inox với độ bền vượt trội được sử dụng để thiết kế các sản phẩm trang trí cho các công trình kiến trúc như cong xep inox, cong dien inox, cot co inox. Chất liệu inox còn được sử dụng để làm các thiết bị phòng bếp như phụ kiện tủ bếp inox cao cấp, bồn rửa và dụng cụ nhà bếp. Ngoài ra, những thiết bị y tế inox, thiết bị vệ sinh inox được sử dụng rộng rãi tại các trường học, bệnh viện, công trình công cộng,... Còn đối với lĩnh vực công nghiệp và điển hình là ngành công nghiệp nhẹ và ngành công nghiệp nặng, chất liệu inox được sử dụng để tạo ra các loại thiết bị như hệ thống đường ống dẫn dầu và khí gas công nghiệp, bồn chứa hóa chất... hay các hệ thống đường ống dẫn thực phẩm và đồ uống.

Tuy nhiên, việc lựa chọn những sản phẩm inox chất lượng tốt và phù hợp là vấn đề không hề đơn giản. Vậy làm sao để có thể chọn được cho mình một sản phẩm inox tốt nhất?
-
Sản phẩm inox được dùng cho nấu ăn nên là loại inox 304 chính hãng, chất lượng tốt. Còn sản phẩm inox không dùng để đun nấu nên là loại inox 430 chính hãng, chất lượng tốt và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
- Các sản phẩm inox tốt được đúc liền một khối, không có hiện tượng gãy đứt hay có mối nối nào. Nếu có xảy ra hiện tượng gãy đứt hoặc có mối nối, sản phẩm sẽ bị ăn mòn, bị oxi hóa, và bị giảm đi độ bền trong quá trình sử dụng.
- Thông thường, có hai loại inox đó là loại inox hít nhiều và loại inox hít ít. Khi lựa chọn các sản phẩm inox, bạn nên sử dụng một viên nam châm đưa qua đưa lại. Nếu nam châm hít nhiều, thì sản phẩm đó là sản phẩm chứa nhiều sắt, không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, n
ếu nam châm hít ít, thì sản phẩm đó là sản phẩm không chứa sắt, tốt cho sức khỏe.
- Đối với loại chất liệu inox được tráng dày, bạn nên chú ý: Loại dày khi gõ vào thì âm thanh vang nhẹ, còn loại mỏng khi gõ vào thì âm thanh vang rất xa.

 

Bạn nên lựa chọn loại sản phẩm inox đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Bạn nên lựa chọn loại sản phẩm inox đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe


Để lựa chọn và sử dụng các thiết bị inox sao cho chúng được bền lâu và hiệu quả nhất, bạn nên hiểu rõ hơn các thông tin về sản phẩm và biết cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn nên tham khảo những nhà sản xuất uy tín nhất với chất lượng sản phẩm tốt nhất trên thị trường để tránh việc bỏ một khoản tiền lớn mà lại sử dụng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng tốt.

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser