Áp dụng thuế chống bán phá giá inox

  • Banner
  • Banner
  • Banner
Tìm kiếm
Website hữu ích
Hình ảnh nổi bật

AI HƯỞNG LỢI , AI CHỊU THIỆT KHI ÁP THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ INOX  
Quá trình điều tra chống phá giá  inox - cong xep inox  đã diễn ra gần 1 năm , các doanh nghiệp đã được cảnh báo trước "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" không có ai chịu thiệt cả. Đó là quan điểm của nguyên chú tâm hiệp hội thép Việt Nam.
Ông Phạm Chí Cường - Nguyên chú tâm hiệp hội  thép Việt Nam . Địa ngục đã có thời kì gắn bó với các doanh nghiệp kể từ khi có ý kiến áp đặt thuế chống bán phá giá  thép không gỉ .
Các phóng viên của Dân Trí đã có cuộc phỏng vấn với ông Cường xoay quanh vấn đề này.
Phóng viên: Các doanh nghiệp Việt Nam có đối diện với có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn khi áp đặt thuế này không thưa ông?
Ông Phạm Chí Cường:  Theo tôi các doanh nghiệp trong nước đã được cảnh báo trước thời kì gần 1 năm nay trong quá trình điều tra. Các doanh nghiệp đã có đủ thời kì đề tìm kiếm nhà cung cấp , thịt thà khác thay thế. Chính sách chỉ có tác động đến một điều gì đó đến kế hoạch nhập hàng của doanh nghiệp vả chăng đa phần các doanh nghiệp chỉ có giao kèo ngắn hạn trong 1 vài tháng , không có giao kèo nào trên 1 năm hay vài năm nên tác động là rất ít.
Thị trường Nga hay Ấn Độ là 02 thịt thà có xác xuất thay thế nếu các doanh nghiệp không muốn nhập hàng trong nước. Chúng ta không áp đặt các doanh nghiệp phải mua hàng trong nước. Chính sách chỉ là phương pháp tự vệ thường nhật , chất lượng cao hơn mức bình thường cho ngành , cho nền kinh tế , ăn nhập với các chuẩn mực quốc tế.
Các doanh nghiệp Việt Nam không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có quyền , kiến nghị , request khi bạn chơi xấu hạ giá bán thấp kỉ lục để "giết" doanh nghiệp trong nước , dù doanh nghiệp chất lượng cao hơn mức bình thường thế về qui mô làm ra thì cũng khó có xác xuất hoà vốn. Đó là phương pháp bảo vệ hợp pháp các doanh nghiệp trong nước trước thói chơi xấu của các doanh nghiệp ngoại.
Phóng viên: Tôi còn nhờ 1 năm dĩ vãng có nhiều luồng quan điểm ý là chất lượng cao hơn mức bình thường ích nhóm trước việc kêu gọi áp thuế chống bán phá giá inox  -  cua xep inox của các doanh nghiệp nội. Ông nghĩ thế nào về vấn đề này?
 
Ông Phạm Chí Cường:  Phải tự tin tuyên bố rằng không hề có. Tôi là người đã theo sát và chủ kiến từ đầu nên tôi hiểu rất rõ. Lúc tôi còn làm ở Hiệp hội thép , Bộ công thương nghiệp mà cụt thun lủn là Cục quản lý tranh đua với nhau đã bắt đầu điều tra việc bán phá giá thép không gỉ khi có báo cáo của một số nhà làm ra trong nước ý là mức giá của các doanh nghiệp ngoại bán ra là quá rẻ , thậm chí không tưởng , mức giá đó chẳng thể nào làm ra ra  inox .
Từ cuối năm 2013 , hơn 18 doanh nghiệp  nhập khẩu inox - cau thang inox để phục vụ người ốm làm ra , đã đệ đơn lên ý là 2 doanh nghiệp request áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm nhập khẩu từ: Trung Quốc , Đài Loan , Indonesia , Malaysia là Vĩnh Nhuận Inox và POSCO VST là 2 doanh nghiệp chiếm hơn 81% thịt thà trong nước nên tạo áp lực để phục vụ người ốm lợi ích nhóm.
Tuy nhiên sau thời kì điều tra và đối chiếu với giá ở nước thứ 3 thì có xác xuất tự tin tuyên bố rằng các doanh nghiệp bị áp thuế bán phá giá là đúng người , không sai tội. Các doanh nghiêp nhập khẩu nên thay thế bằng đối tác khác. Không tiếp tay cho các doanh nghiệp phá hoại thịt thà Việt Nam.
Cách đây 1 năm về trước , các doanh nghiệp đã nhãy cẫng lên ý là áp thuế bán phá giá sẽ làm tăng thêm phí tổn đầu vào của họ.Tuy nhiên , với mức bán quá rẻ , nhằm phá hoại thịt thà trong nước , diệt trừ các nhà làm ra nội thì chẳng thể chiều lòng các doanh nghiệp nhập khẩu , tạo hoàn cảnh cho các doanh nghiệp nước ngoài nhào nặn , thống lĩnh thịt thà được.
Phóng viên: Đây là lần đầu tiên chúng ta áp thuế bán phá giá với doanh nghiệp nước ngoài , trong khi trong nhiều ngành khác chúng ta đã bị rất nhiều vụ kiện khác , theo ông chúng ta cần chủng bị những gì?
Đề có xác xuất tiến hành vụ kiện chống bán giá , nước sở tại phải xây dựng rất nhiều chính sách về vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm , hàng rào nghệ thuật , mức giá ở nước thứ 3. Trong hoàn cảnh nhiều ngành nghề của nước ta rất thiếu hụt các qui định nghệ thuật , hoặc thấp hơn các nước khác thì sẽ rất khó để điều tra , áp thuế và cấm nhập.
 

Chi tiết hình ảnh

Mục tin này đang được cập nhật...!

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904.62.56.57 - 0937.334.333
Tham khảo ý kiến

Bạn biết đến Định Hà qua?

Các kết quả
Ảnh trong tuần
Hình ảnh nổi bật
ford ranger,may can bang tia laser,may thuy binh laser